Website Trường Mầm Non Đại Phong – Đại Lộc – Quảng Nam

TRƯỜNG MN ĐẠI PHONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

TRƯỜNG MN ĐẠI PHONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

Năm học: 2021-2022

Theo yêu cầu của Chương trình GDMN quy định tại thông tư 51/ 2020/TT-BGDDT, cho trẻ làm quen với việc học đọc, học viết là một trong nhưng nội dung được ngành giáo dục đặc biệt chú trọng. Trong năm học 2021-2022, thực hiện  theo hướng dẫn của phòng GDĐT Đại Lộc, trường MN Đại Phong đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp nhằm  nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ nhất là thông qua việc tổ chức cho trẻ làm quen với việc học đọc, học viết.

Sáng ngày 29/10/2021, trường MN Đại Phong tổ chức chuyên đề phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ thông qua hoạt động kể chuyện sáng tạo. Tham dự chuyên đề, cùng với việc được tham gia bồi dưỡng về lý thuyết, tất cả giáo viên được dự 3 hoạt động thực hành. Thông qua các hoạt động thực hành, ngoài nội dung dạy trẻ kể chuyện sáng tạo, nhà trường còn chỉ đạo giáo viên thực hiện lồng ghép giáo dục trẻ cách mở sách, xem sách, phát huy góc thư viện của lớp.

Từ việc được bồi dưỡng về lý thuyết, tham dự hoạt động thực hành, góp ý rút kinh nghiệm sau chuyên đề…, đa số giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nắm vững phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục phát triển ngôn ngữ thông qua kể chuyện sáng tạo. Để từ đó vận dụng hiệu quả tại lớp.

Chuyên đề đã được tổ chức thành công, tuy nhiên đây mới là khởi đầu của hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên. Sau chuyên đề, nhà trường sẽ thực hiện việc kiểm tra chất lượng tổ chức thực hiện tại mỗi lớp để hỗ trợ giáo viên nâng cao chất lượng chuyên đề.

Trường Mầm non Đại Phong

Cảm nhận của Phụ huynh