Website Trường Mầm Non Đại Phong – Đại Lộc – Quảng Nam

TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN VƯỜN RAU

Trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, tham quan dã ngoại là một hoạt động giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới về thế giới xung quanh.
Nhằm giúp các bé được quan sát, trãi nghiệm thực tế về các loại rau xanh. Sáng ngày 02/5/2019, Lớp Lớn 1 trường MN Đại Phong tổ chức cho các bé tham quan vườn sau sạch.
Từ rất sớm các bé đã rất háo hức để được đến Vườn rau xem tận mắt, sờ tận tay các loại rau quả hàng ngày bé thường thấy ở trường và ở nhà. Đến vườn rau, các bé có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi được các bác nông dân giới thiệu về các loại rau như: Rau mồng tơi, rau khổ qua, rau hành, bí, cà tím…Hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
Qua buổi thăm quan, các bé đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy. Trẻ đã hiểu được rau xanh có lợi cho sức khỏe của mọi người như thế nào rồi. Chúng mình hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé. Chuyến tham quan đã giúp cho các bé có thêm nhiều trãi nghiệm thật vui và bổ ích.
IMG_9409

IMG_9411

IMG_9412

IMG_9413

IMG_9415

IMG_9418

IMG_9421

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Hoài Thương, phụ huynh bé Lê Nguyễn Gia Hân – Lớp Nhà trẻ

Khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình vì con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Qua thời gian đến trường Mầm non Đại Phong, giờ bé đã mạnh dan và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.