Website Trường Mầm Non Đại Phong – Đại Lộc – Quảng Nam

TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non sang tiểu học là một bước chuyển lớn đối với trẻ. Từ môi trường quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang một môi trường với hoạt động học tập là chính, ngồi một chỗ, viết bài, làm toán trong thời gian dài…Nhiều trẻ sẽ rất bỡ ngỡ và sẽ gặp không ít khó khăn khi mới vào lớp một. Một trong những nội dung quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học đó là việc cho trẻ làm quen với trường, lớp, môi trường học tập ở trường tiểu học.

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2018, trường mầm non Đại Phong đã phối hợp với trường tiểu học Trần Đình Tri tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường tiểu học. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1. Khi tham quan, trẻ được thăm các lớp học, gặp gỡ các anh chị học sinh tiểu học và một số nhà chức năng, phòng thư viện, phòng họp…giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi, trang phục của các anh chị học sinh tiểu học. Từ đó, giáo dục trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học và có tinh thần sẵn sàng làm quen với mái trường tiểu học, mong muốn được đi học ở trường tiểu học.

Buổi tham quan đã thành công tốt đẹp nhờ sự tiếp đón thân thiện của ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Trần Đình Tri. Mong rằng các con sẽ vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học.

IMG_8200 IMG_8199 IMG_8192 IMG_8190 IMG_8189 IMG_8186 IMG_8184 IMG_8178 IMG_8173 IMG_8170

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Hoài Thương, phụ huynh bé Lê Nguyễn Gia Hân – Lớp Nhà trẻ

Khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình vì con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Qua thời gian đến trường Mầm non Đại Phong, giờ bé đã mạnh dan và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.