Website Trường Mầm Non Đại Phong – Đại Lộc – Quảng Nam

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI PHONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là giúp trẻ làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Có thể nói, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một hoạt động không thể thiếu trong trường mầm non, nhất là trong xã hội hiện nay, khi trẻ em phải đối mặt với nhiều tệ nạn xã hội như xâm hại tình dục, bắt cóc.

Nhằm trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và tuyên truyền đến các bậc phụ huynh tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, những việc cần làm nhằm đảm bảo sự an toàn cho con tránh sự xâm hại của người khác. Chiều ngày 25/10/2019 vừa qua, trường mầm non Đại Phong tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Về tham dự chuyên đề có sự hiện diện của các anh chị trong ban đại diện cha mẹ trẻ, các bậc phụ huynh cùng toàn thể CBQL, GV trong toàn trường. Chuyên đề được tổ chức với 3 hoạt động dành cho các độ tuổi 5-6 tuổi, 4-5 tuổi, 3-4 tuổi. Chuyên đề được tổ chức theo phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm”, trẻ được trãi nghiệm, khám phá và phát huy khả năng phán đoán, phát hiện. Thông qua các tình huống, video, hình ảnh trong hoạt động giáo dục, trẻ lĩnh hội được nhiều kiến thức hết sức cần thiết để tránh các trường hợp bị bắt cóc, xâm hại; rèn cho trẻ các kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý các tình huống trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc tham dự chuyên đề sẽ giúp các bậc cha mẹ trẻ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong việc giáo dục các kỹ năng cần thiết cho trẻ, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong nhà trường.

Đây là một chuyên đề thiết thực, cần thiết, giúp trẻ có những kỹ năng cần thiết đề bảo vệ bản thân. Chuyên đề cũng giúp giáo viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tại lớp, từ đó đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ mầm non.

                                                                          Trường Mầm non Đại Phong

IMG_9947 IMG_9951 IMG_9948 IMG_9952 IMG_9956 IMG_9963 IMG_9964 IMG_9965

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !